Cách thay bàn phím laptop HP Elitebook 8460P

Phương Châu hướng dẫn quý khách hàng tháo lắp, thay thế bàn phím laptop HP Elitebook 8460P một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Đa phần khách hàng khi sở hữu laptop đều không biết cách tháo lắp bàn phím của nó. Một phần vì sự phức tạp của từng dòng sản phẩm, một phần vì ngại tháo lắp. Tuy nhiên, có một số dòng laptop NSX lại thiết kế cho chúng ta tháo lắp, thay thế chúng một cách dễ dàng. Laptop HP Elitebook 8460P là một dạng laptop điển hình để Quý khách thay thế một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để Quý khách có thể tự thực hiện tại nhà mà không cần mang ra cửa hàng sửa chữa.

Đối với việc thay thế bàn phím thì bước đầu tiên là chúng ta phải rút pin của laptop trước khi thực hiện các công đoạn tiếp theo. Vậy chúng ta cùng tiến hành bước 1 nhé.

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê laptop HP Elitebook 8460P

Bước 1: Tháo Pin ra khỏi máy.

Đầu tiên chúng ta lật mặt sau của máy lên (như hình bên dưới). Sau đó nhìn thấy 2 nút gạt nằm ngang. Cta gạt từ phải sang trái và nghe tiếng cạch một cái là được. Sau đó rút pin ra là ok.

 

Thay-ban-phim-laptop-hp-elitebook-hp-8460p-1Thay-ban-phim-laptop-hp-8460p-2

Bước 2: Tháo nắp mặt sau của máy sau khi đã tháo pin xong.

Nút gạt còn lại nằm bên tay phải dùng để tháo nắp mặt sau của máy. Chúng ta gạt ngang từ trái sang phải sau đó dùng bàn tay kéo nắp xuống phía dưới để mở nắp mặt sau ra. 

Sau khi nắp được kéo xuống, chúng ta sẽ nhấc nắp lên phía trên sẽ để lộ ra mặt trong ở của máy trước khi tháo ốc.

thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-3Bc 4

Bước 3: Tháo ốc mặt sau trước khi tháo phím.

Có tổng cộng 3 cái ốc để giữ cho phím của máy được cố định. 2 ốc nằm ở phía ngoài như hình dưới và 1 ốc nằm bên trong nắp đít của máy. Chúng tôi vẽ 3 vòng tròn ở ảnh. Quý khách lưu ý tháo đủ 3 ốc đó nhé. Đây là dạng ốc có lò xo giữ nên khi xoáy lỏng tay là ốc đã tháo xong.

thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-5

Bước 4: Tháo bàn phím sau khi đã tháo ốc xong.

Bây giờ Quý khách vui lòng lật máy tính lên (giống như khi đang sử dụng). Mở nắp màn hình lên để bắt đầu tháo phím. Sau đó chúng ta dùng đầu dao nhọn hoặc bất kỳ vật gì mỏng như dao để cậy phía khe tiếp xúc giữa phím và máy rồi bật phím lên. 

Sau khi dùng đầu dao cạy phím xong, chúng ta dùng tay nhấc phím lên theo hướng nghiêng 45 độ. Việc này nhằm mục đích tháo dây tiếp xúc giữa phím và máy trước khi nhấc phím ra khỏi máy.

thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-6thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-7thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-8

Bước 5: Tháo dây dẫn giữa phím và máy.

Quý khách có thể dùng móng tay hoặc vật nhọn để cậy cái nắp nhựa màu đen cho nó bật lên rồi rút dây dẫn phím ra. Sau đó có thể nhấc phím ra khỏi máy an toàn.

Ngoài ra, bàn phím còn 1 dây có chiều rộng nhỏ hơn. Đây là dây dẫn để tạo đèn LED trên bàn phím. Mặt dưới của bàn phím có lẫy nhựa màu đen (bản nhỏ hơn lẫy nhựa của bàn phím). Quý khách chỉ cần gạt lẫy nhựa này để lấy dây dẫn ra.

thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-9thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-10thay-ban-phim-hp-elitebook-8460p-11

Bước 6: Thay bàn phím mới vào máy.

Quý khách lại làm như khi quý khách tháo bàn phím cũ ra vậy. Bước đầu là gắn dây dẫn phím vào máy. Sau đó dùng ngón tay ấn 4 cạnh của phím để phím nằm gọn bên dưới. Cuối cùng là bắt lại 3 cái ốc cho nó ở mặt sau như bước 1 là máy của Quý khách đã sử dụng ngon lành.

Quý khách muốn thuê những laptop tương tự như HP Elitebook 8460P thì xem tại đây.

Xem thêm cách tháo lắp bàn phím của HP Folio 9470M

Faqs

Nếu Quý khách tháo, lắp đúng quy trình như đã nêu ở trên thì hoàn toàn không bị lỗi. Nếu có vướng mắc trong quá trình tháo, Quý khách vui lòng liên hệ 0987.22.44.88 để được giải đáp nhé.

Có thể có 3 nguyên nhân:

1 là bàn phím mới lắp vào bị lỗi (trường hợp này rất hiếm).

2 là trước khi tháo phím cũ, Quý khách đã không tháo pin của laptop gây chậm khi lắp phím mới.

3 là lắp dây dẫn bị sai dẫn đến phím mới không nhận

Click

Yêu cầu báo giá

Quý khách yêu cầu báo giá dịch vụ cho thuê Laptop vui lòng liên hệ

Hotline/Zalo : 0987224488 Email : [email protected]