Lịch sử hình thành, phát triển công ty

Lịch sử hình thành công ty Phương Châu.

Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phương Châu (gọi tắt là Phương Châu) được thành lập lần đầu tiên vào ngày 05/09/2001 tại Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Tiền thân những ngày đầu thành lập là công ty cổ phần dịch vụ Niềm Tin và đến năm 2020 thì đổi tên thành Phương Châu. Trải qua tròn 20 năm hoạt động, Phương Châu đã gặt hái được nhiều thành trong lĩnh vực cho thuê laptop, cho thuê máy tính để bàn.... Đến nay, Phương Châu đã khẳng định được nhà cung cấp dịch vụ cho thuê tốt nhất tại Việt Nam.

Quy mô những ngày đầu thành lập Công ty Niềm Tin là một văn phòng nhỏ với số lượng 9 nhân viên hoạt động. Số thiết bị được đầu tư thời điểm đó cũng hầu như máy tính để bàn cấu hình thấp. Dịch vụ cho thuê thời điểm đó có nhu cầu rất thấp. Dịch vụ chủ yếu thời điểm đó là sửa chữa, bảo trì và cung cấp các thiết bị văn phòng.

Đến năm 2007, Phương Châu bắt đầu chính thức triển khai dịch vụ cho thuê máy tính, cho thuê laptop tại Hà Nội. Đơn hàng đầu tiên là cho thuê 200 laptop cho Ngân hàng Vietinbank tổ chức kỳ thi tuyển dụng nhân viên cho ngân hàng. Bắt đầu từ thời điểm này, dịch vụ cho thuê laptop tăng trưởng mạnh mẽ, nhiều ngân hàng khác cũng tham gia vào quá trình thi tuyển dụng trên máy. Ngoài ra, các hội thảo, lớp đào tạo cũng triển khai tập huấn nhiều trên máy tính mà Phương Châu cung cấp.

Các giai đoạn phát triển của Phương Châu.

Giai đoạn từ năm 2001 đến 2007.

Thành lập công ty Niềm Tin, chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, cài đặt, cung cấp và bảo trì hệ thống máy tính, hệ thống mạng Diup... Sau đó 2 năm, công ty cung cấp thêm dịch vụ về máy in, máy viễn thông đầu cuối. Một số năm tiếp theo, công ty buôn bán máy tính, linh kiện CNTT để cung cấp cho các khách hàng. Những năm 2004 đến 2007, Niềm Tin là một đơn vị lớn tại Hà Nội về mua bán, sửa chữa máy tính đồng bộ thương hiệu Dell, HP, IBM....

Giai đoạn từ năm 2007 đến 2015.

Đây là giai đoạn vàng cho quá trình phát triển dịch vụ cho thuê máy tính, cho thuê laptop tại Phương Châu. Thời điểm 2007, công ty Phương Châu chủ yếu triển khai dịch vụ cho thuê máy tính để bàn văn phòng. Lúc này, giá của laptop vô cùng đắt đỏ, là một rào cản lớn cho việc đầu tư một số lượng lớn để phục vụ quá trình cho thuê. Hơn nữa, Phương Châu lúc này cũng sở hữu hơn 300 đầu máy tính để bàn các thương hiệu của Mỹ với chất lượng và độ bền đạt tiêu chuẩn. 

Những năm tiếp theo trong giai đoạn này, Phương Châu tiếp tục đầu tư và gia tăng số lượng laptop cho thuêmáy tính để bàn cho thuê để phục vụ tốt hơn nhu cầu của thị trường. Lúc này, thương hiệu của Phương Châu đã được khẳng định trên thị trường cho thuê laptop, cho thuê máy tính để bàn. Số lượng nhân viên trong giai đoạn này cũng tăng thành 25 cán bộ trong đó KD chiếm 7 người, Kỹ thuật là 6 người, kho 2 người, giao hàng 4 người và kế toán là 1 người. 

Giai đoạn từ năm 2016 đến 2020.

Đây là giai đoạn mà Phương Châu chú trọng mở rộng phạm vi hoạt động lên quy mô toàn quốc. Dịch vụ cho thuê thiết bị được nâng lên một tầm cao mới, một giai đoạn phát triển thịnh vượng và khẳng định vị thế.

Năm 2016, thành lập thêm 2 chi nhánh Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Sau khi hoạt động thành công tại thị trường Hà Nội, Phương Châu tiếp tục mở rộng thêm 2 chi nhánh lớn là Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Tại hai chi nhánh này, Phương Châu cũng bố trí 150 laptop + 100 máy tính để bàn chuyên để cho thuê ngắn hạn và dài hạn. Ngoài ra, số lượng nhân viên ở Đà nẵng là 4 người và ở Hồ Chí Minh là 6 người. 

Năm 2017, thành lập thêm 8 thành phố lớn khác tại Việt Nam.

Sau thành công vang dội tại hai thành phố lớn là Đà Nẵng và Hồ Chí Minh, Phương Châu tiếp tục mở thêm ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Thọ, Huế, Cần Thơ, Khánh Hòa, Kiên Giang, Vũng Tàu. 8 tỉnh và thành phố này đều có mức độ phát triển tương đối lớn nên Phương Châu đặt trọng tâm cho kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động.

Năm 2018, bao phủ thêm toàn bộ các tỉnh miền Bắc.

Đến năm 2018, Phương Châu đã mở rộng 11 tỉnh, thành trên cả nước với dịch vụ cho thuê laptop. Và mục tiêu của năm 2018 là bao phủ toàn bộ các tỉnh, thành phía Bắc đã hoàn thành với tất cả đại lý tại các TP trực thuộc tỉnh. Đây là một dấu mốc quan trọng trong chiến lược phủ rộng 63 tỉnh thành trên cả nước của Phương Châu. Tổng cộng 25 tỉnh phía Bắc đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ đến với khách hàng với chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất.

Năm 2019, tiếp tục mở rộng các tỉnh miền Trung.

Sau các giai đoạn phát triển bùng nổ, với 34 tỉnh thành phố, Phương Châu mở rộng hoạt động thêm 18 tỉnh miền Trung nhằm tiến tới phủ sóng 100% các tỉnh thành tại Việt nam. Dịch vụ cho thuê laptop tại miền Trung tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm 2017 và 2018 nên khu vực này được Phương Châu đạt mục tiêu phủ toàn bộ trong năm 2019. Và mục tiêu ấy đã hoàn thành sớm hơn so với mục tiêu ban đầu đề ra. Cụ thể, tháng 6 năm 2019 công ty đã mở đủ 18 đại lý tại 18 tỉnh, thành phố của miền Trung. Như vậy tính đến 2019, Phương Châu đã đạt cột mốc 50 tỉnh thành phố ở miền Bắc, Trung vả một số tỉnh miền Nam. 

Năm 2020, chính thức đổi tên công ty và mở rộng nốt các tỉnh phía Nam.

Một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của công ty đặt toàn bộ vào năm 2020. Cụ thể, ngày 14/03/2020, Phương Châu chính thức thay thế Niềm Tin trở thành thành viên mới nhưng cũ trong việc cung cấp dịch vụ cho thuê laptop, cho thuê máy tính để bàn

Ngoài ra, năm 2020 cũng đánh dấu quá trình hoàn tất việc thành lập đủ 63 đại lý tại 63 tỉnh thành trên cả nước. Tỉnh cuối cùng được chúng tôi phủ sóng là TP Bến Tre của tỉnh Bến Tre. Và như vậy, khách hàng mỗi khi có nhu cầu thuê máy tính để bàn văn phòng, thuê máy tính để bàn PC đồ họa, thuê máy tính để bàn PC gaming hoặc thuê laptop văn phòng, thuê laptop đồ họa hay thuê laptop gaming đều có thể thuê tại bất cứ địa điểm nào tại 63 đại lý của chúng tôi. 

Tạm kết

Trong 20 năm hoạt động về dịch vụ cho thuê thiết bị, tập thể cán bộ công nhân viên của công ty luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi dịch vụ mà công ty đang cung cấp ra thị trường. Với tiêu chí và tôn chỉ hoạt động "dịch vụ đi đầu - Chất lượng tuyệt hảo", Phương Châu đã dần khẳng định được uy tín, vị thế và thương hiệu trong lĩnh vực cho thuê laptop, cho thuê máy tính tại Việt Nam. Để tồn tại được trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này, Phương Châu luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện trình độ kỹ thuật nhân viên, nâng cấp cấu hình thiết bị để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao từ phía Khách hàng. Với những nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ, Phương Châu đã thực sự tạo được uy tín và thương hiệu bền vững đối với mọi cá nhân, tổ chức có nhu cầu thuê máy tính xách tay, thuê máy tính để bàn cho các mục đích khác nhau. 

Một lần nữa, xin trân thành cảm ơn Quý khách hàng - những người mang lại sự phát triển vững mạnh cho Phương Châu như hôm nay, xin cảm ơn vì đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi để chúng tôi ngày càng khẳng định thêm tôn chỉ "dịch vụ đi đầu - chất lượng tuyệt hảo"

Click

Yêu cầu báo giá

Quý khách yêu cầu báo giá dịch vụ cho thuê Laptop vui lòng liên hệ

Hotline/Zalo : 0987224488 Email : [email protected]